Trang chủ Tin tức - Sự kiện Hình ảnh hoạt động LIÊN HỆ
      CÁC CHUYÊN MỤC
       Thông tin cần biết 
       Liên kết Web 

       Hình ảnh hoạt động 
Đại Hội công đoàn Công ty Cổ phần Lệ ninh lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028
08.06.2023 15:38

Đại Hội công đoàn Công ty Cổ phần Lệ ninh lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Công đoàn Công ty cổ phần Lệ Ninh Đại hội lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều 26.5, Công đoàn Công ty cổ phần Lệ Ninh đã tổ chức đại hội lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí trong Thường trực LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Mậu Hào, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch công ty, các đồng chí trong Ban giám đốc công ty, cùng 84 đại biểu diện cho gần 400 cán bộ, đoàn viên trong toàn công ty. 


                                                                                                                   Toàn cảnh Đại hội.

Nhiệm kỳ qua hoạt động Công đoàn công ty phải đối mặt với không ít khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, giá cả thất thường… Tuy nhiên, được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc công ty và sự chỉ đạo của Ban chấp hành, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, cùng với sự đoàn kết và chia sẻ khó khăn của cán bộ, đoàn viên, người lao động, vì vậy hoạt động công đoàn đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Công tác đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động và các hoạt động xã hội luôn được thực hiện có hiệu quả. Công đoàn Công ty đã phối hợp triển khai thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở, đảm bảo cho CBCNLĐ được tham gia đóng góp ý kiến của mình. Tổ chức đối thoại tại nơi làm việc giữa người lao động với BCH Công đoàn và người sử dụng lao động theo Nghị định 60 của Chính phủ. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách của Nhà nước đối với CB,CNLĐ. Chế độ tiền lương, nâng bậc lương, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp được triển khai kịp thời, thể hiện sự công khai, công bằng, đúng quy định của Nhà nước và có vận dụng theo hướng bảo vệ người lao động. Công đoàn tiếp tục phối hợp cùng Doanh nghiệp nghiên cứu sửa đổi bổ sung thoả ước lao động tập thể có lợi hơn cho người lao động. Hàng năm, Công đoàn Công ty phối hợp tổ chức tốt Hội nghị người lao động, nội dung, hình thức tổ chức đảm bảo đầy đủ nội dung, quy trình, thủ tục theo quy định.

Các đại biểu dự Đại hội.

Công đoàn thường xuyên tổ chức các hoạt động thăm hỏi, trợ cấp khó khăn cho CB, CNLĐ. Hàng năm Công đoàn phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty tổ chức biểu dương khen thưởng các cháu là con CB, CNLĐ đạt danh hiệu HSG và đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, huyện; tổ chức tặng quà và vui chơi cho các cháu thiếu nhi ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Tết Trung thu.

 

Cùng với việc chăm lo đời sống vật chất, thì đời sống tinh thần và các hoạt động xã hội cũng được Công đoàn Công ty quan tâm chú trọng, thể hiện như hoạt động thăm hỏi đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ốm đau dài ngày… Trong nhiệm kỳ qua, ban chấp hành Công đoàn công ty đã vận động CB, CNLĐ đóng góp quỹ: “Mái ấm công đoàn”,  Quỹ “ Vì người nghèo”, Quỹ “ Tình nghĩa”, Quỹ “Bảo trợ trẻ em”, Quỹ “Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam” quỹ "Phòng chống covid" với tổng số tiền  435 triệu đồng; được sự hỗ trợ từ các nguồn của LĐLĐ Tỉnh, Công đoàn Công ty đã  tiến hành  sửa chữa và xây dựng 5 ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, hỗ trợ giúp đỡ  những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp "Tết sum vầy" "Tháng công nhân", hỗ trợ công nhân giai đoạn bị ảnh hưởng covid, với số tiền 198 triệu đồng. Ngoài ra các công đoàn bộ phận cũng đã tích cực vận động CNLĐ hỗ trợ giúp đỡ  những đoàn viên gặp khăn hoạn nạn, với số tiền hàng trăm triệu đồng.


Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty đã phối hợp với chuyên môn tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi, qua hàng tháng, hàng quy và hàng năm nhằm chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của Công ty, nhiều phong trào thi đua được tổ chức có hiệu quả như phong trào “lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “chăm sóc vườn cây xanh sạch đẹp”,  phong trào “đầu tư phân hữu cơ cho vườn cây cao su”. Các phong trào thi đua có tính thiết thực phục vụ cho sản xuất với nhiều hình thức, màu sắc phong phú đem lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiêp và bản thân người lao động, thể hiện nổi bật trong các phong trào này đã có  nhiều tập thể điển hình tiêu biểu như đơn vị Nhà máy sản xuất gỗ dăm, Đơn vị Quyết Tiến, Đơn vị Đội 3; các cá nhân điển hình như chị Lê Thị Hường, Nguyễn Thị Hồng công đoàn bộ phận đơn vị Quyết Tiến, chị Phạm Thị Kim Luyến, Trần Thị Bình, Đơn vị Đội 1…


Đồng chí Nguyễn Phi Khanh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội.

hát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nguyễn Phi Khanh và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty Nguyễn Mậu Hào đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà hoạt động Công đoàn công ty đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới các đồng chí cũng đề nghị Ban chấp hành mới cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm sau: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; tập trung thực hiện chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, tích cực tham gia quản lý; đẩy mạnh các hoạt động xã hội; tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt Quy chế dân chủ trong Công ty. Đại diện tập thể người lao động đối thoại, thương lượng, ký kết và tổ chức thực hiện Thỏa ước lao động tập thể. Đổi mới công tác tuyên truyền, vận động; tập trung tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến tổ chức công đoàn, đoàn viên và người lao động; Tăng cường giáo dục vận động tuyên truyền để công nhân và người lao động tự giác chấp hành các nội quy, quy chế của Công ty. Tuyên truyền, vận động công nhân, viên chức, lao động tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; thực hiện trách nhiệm của tổ chức Công đoàn đối với công tác phát triển tổ chức Đảng trong doanh nghiệp, giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú để Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp vào Đảng; tập trung đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào thi đua "Lao động giỏi" với mục tiêu năng suất cao nhất, chất lượng tốt’ đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" theo tinh thần Chỉ thị số 05/CT-BCT của Bộ chính trị gắn với phong trào "Đoàn viên, người lao động Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác"…


Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và lãnh đạo Công ty tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành mới.

Đại hội đã bầu 09 đồng chí vào Ban chấp hành khóa XXVII; đồng chí Hoàng Thị Thu Tịnh, tái cử chức danh Chủ tịch; đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, trúng cử chức danh phó Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Lệ Ninh lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028._FRIEND1

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
 TIN MỚI 
 SẢN PHẨM 
 Văn bản pháp quy tỉnh 
 Học tập theo Bác Hồ 

 Bài hát về Lệ Ninh 
 Dành cho quảng cáo 
 Thăm dò dư luận 
Bạn đánh giá thế nào về các sản phẩm của Công ty?

 Chất lượng tốt, mẫu mã đẹp
 Sản phẩm đa dạng
 Bình thường
 Không tốt
 khácKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn: 2
Thảo luận: 0
 LƯỢT TRUY CẬP 
    
 Quảng cáo 

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ: CÔNG TY CỔ PHẦN LỆ NINH
Địa chỉ: Thị trấn Nông trường Lệ Ninh - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 0232. 3996211 - Fax: 0232. 3996211
Email: leninhqb2412@gmail.com